ads

Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Cách nấu canh sườn hầm ngô - Học nấu canh sườn hầm ngô

Nguyên liệu: - Sườn heo 1kg - Ngô ngọt 2 bắp - Cà rốt 2 củ - Hạt nêm - Hành xanh thái nhỏ, vài lát gừng Cách làm: Xương sư... thumbnail 1 summary
Nguyên liệu:
- Sườn heo 1kg
- Ngô ngọt 2 bắp
- Cà rốt 2 củ
- Hạt nêm
- Hành xanh thái nhỏ, vài lát gừng
Cách làm:
Xương sườn chặt khúc vừa ăn, cho vào chần qua nước sôi cho ra hết bọt bẩn.
Đổ sườn ra rửa lại bằng nước lạnh
Ngô non rửa sạch cắt làm 3 – 4 khúc. Cà rốt cạo vỏ thái miếng 
Lấy một cái nồi, cho tất cả sườn, cà rốt và ngô non vào, đổ nước ngập nguyên liệu, cho vài lát gừng và mấy cọng hành vào cho thơm.
Bật bếp đun sôi, vớt bọt bỏ đi. Nêm 3 thìa hạt nêm, nếm cho vừa ăn. Vặn lửa nhỏ đun âm ỉ cho sườn nhừ. 
Khi sườn chín, cà rốt mềm thì tắt bếp, rắc chút hành xanh thái nhỏ. Múc canh ra bát.
Món canh này trông vô cùng bắt mắt, ăn với cơm nóng rất tuyệt.
Bát canh vàng óng, ngọt mát vị ngô non và cà rốt chín mềm
>> Tham khảo thêm cách nấu các món ăn ngon : món ngon cuối tuần, món ngon Việt Nam , game nấu ăn nhà hàng ,
Chúc các bạn ngon miệng!