ads

Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Món ngon mùa lạnh : Ngao xào ớt - cách nấu ngao xào ớt

Nguyên liệu: - 600g ngao, rửa sạch - 2 muỗng canh dầu - 2 muỗng canh nước - 1 muỗng canh đường - 2 thân cây hành lá, cắt thành c... thumbnail 1 summary
Nguyên liệu:
- 600g ngao, rửa sạch
- 2 muỗng canh dầu
- 2 muỗng canh nước
- 1 muỗng canh đường
- 2 thân cây hành lá, cắt thành các khúc ngắn
Sốt gia vị
- 5 quả ớt khô hoặc 2 quả ớt đỏ tươi
- 1,25 cm gừng
- 3 tép tỏi
- 1 muỗng canh nước sốt đậu tương
Ngao xào ớt ngon cơm - 1
Cách làm:
Sử dụng chày giã các loại nguyên liệu làm sốt gia vị trong cối hoặc xay bằng máy. Cho sang một bên.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm sốt gia vị vào đảo cho đến khi thơm.
Cho ngao vào chảo và đảo để ngấm gia vị.

Cho thêm nước và đường rồi đảo liên tục. Thêm hành lá.
Ngao sẽ lần lượt mở miệng. Không nấu quá lâu khi ngao đã mở miệng rồi vì như vậy ngao sẽ bị dai, không ngon.
Nếu con ngao nào không mở miệng thì bỏ đi nhé! Giờ bạn chỉ việc thưởng thức ngay lập tức mónngao xào ớt thôi!
>> Xem thêm các bài viết : món sốt , món ngon Hà Nội , món ngon , dạy nấu ăn
 
Ngao xào ớt ngon cơm - 3
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với ngao xào ớt!