ads

Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Chế biến ngao - Các món ngao ngon - Cách nấu ngao xào bơ

  Ngao xào bơ – món ăn quen thuộc nhưng lạ miệng Nguyên liệu: (2 người) 500g ngao, rửa sạch. 1/2 củ tỏi, băm nhỏ 1-2 chùm c... thumbnail 1 summary
ngao xao bo 1
 
Ngao xào bơ – món ăn quen thuộc nhưng lạ miệng

Nguyên liệu: (2 người)

  • 500g ngao, rửa sạch.
  • 1/2 củ tỏi, băm nhỏ
  • 1-2 chùm cần tây, rửa sạch, thái nhỏ
  • 1 thìa bơ nhỏ
  • Muối, tiêu xay
    >> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần


Cách làm:

- Làm chảy bơ trong chảo (nên dùng chảo lòng võng), cho tỏi vào đảo cho thơm.

- Cho ngao vào, để lửa vừa, thêm chút muối (chút ít thôi vì ngao vốn mặn) và đảo đều đến khi ngao mở hết nắp.
 
- Lúc này cho cần tây thái nhỏ vào đảo cho cần vừa tái là tắt bếp. Sau đó rắc tiêu và ăn ngay khi ngao còn nóng.
 
Chúc các bạn ngon miệng.