ads

Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

Bánh Trung Thu Lá Dứa Thơm Ngon Dễ Làm

Bánh Trung Thu Lá Dứa Thơm Ngon Dễ Làm ( Món ăn Ngọt )Từ ngày bánh nướng lên ngôi Group toàn các mẫu bánh hoa vòng tròn Còn mình ... thumbnail 1 summary
Bánh Trung Thu Lá Dứa Thơm Ngon Dễ Làm

(Món ăn Ngọt)Từ ngày bánh nướng lên ngôi
Group toàn các mẫu bánh hoa vòng tròn
Còn mình thì vẫn lon ton
Chạy theo mẫu bánh con con thế này

Bánh này tạo mẫu bằng tay
Nhỏ xinh mềm mại tặng ngay bạn hiền
Để bạn đỡ phải tốn tiền :)
Công thức post lại bạn siêng xin làm
Làm xong bạn nhìn sẽ ham.
Làm quà biếu bạn chắc là sẽ vui. :)

Nguyên liệu: 

135 gr bột mì
85 gr nước đường lá dứa ( xem bài cách nấu nước đường trắng ).
Bạn nấu nuớc đường lá dứa thì dùng nước ép lá dứa thay nước lạnh , nấu với đường sẽ ra nước đường lá dứa)
30 ml dầu ăn
10 gr bột sữa ( bột sữa này sẽ làm vỏ bánh thơm ngon hơn rất nhiều
Mình dùng nhân hạt dẻ ( bạn có thể dùng bất cứ nhân gì bạn thích)


Bước 1: Dầu và đường lá dứa trộn chung trong 1 cái chén
Bước 2: Cho bột và sữa bột vào âu trộn đều. Sau đó cho chén đường vào mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo, goí bột trong màng thực phẩm để 30 phút.
Bước 3. Nhân cán miếng dài hình chữ nhật.
Bột cán miếng dài hơi mỏng , cho nhân lên bọc kín sát nép. Lấy tay miết láng mặt.
Dùng dao cắt đầu to 3,5 phân, đầu nhỏ 2 phân .
Bây giờ bạn hãy gắn lá và hoa theo ý thích. Xếp bánh ra khay có lót giấy dầu.
GHI CHÚ: Nếu bạn không có giấy dầu thì bạn chỉ cần rắc chút bột mình kên khay trước khi để bánh lên.
Bước 4 : Lò nướng làm nóng 150 độ trước 15 phút. Sau đó cho khay bánh vào ngăn thấp hơn ngăn giữa 1 bậc nuớng 15 phút. Sau đó lấy ra xịt/ phun nước lên bánh. Cho khay bánh trở lại lò nướng thêm 5-7 phút là hoàn tất
Lấy bánh ra để nguội trước khi bỏ hộp bánh Trung Thu làm quà tặng người thân các bạn nhé.
Chúc các bạn thành công

Nguồn: Cách làm món ăn - Các món bánh