ads

Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

Bánh Dẻo Nhân Sầu Riêng Mềm Mại Thơm Ngào Ngạt

Bánh Dẻo Nhân Sầu Riêng Mềm Mại Thơm Ngào Ngạt. Nợ em đã mấy hôm rồi Bài bánh bạn thích hứa rồi lại quên Để lâu sợ sẽ cũ ... thumbnail 1 summary


Bánh Dẻo Nhân Sầu Riêng Mềm Mại Thơm Ngào Ngạt.



Nợ em đã mấy hôm rồi
Bài bánh bạn thích hứa rồi lại quên
Để lâu sợ sẽ cũ mềm
Nên nay xin trả bài em xin nè
Trung thu bánh dẻo em mê
Cách làm đầy đủ không hề khó khăn
Chỉ cần bạn thích làm ăn
Bánh mềm nét rõ e rằng khó chê 


Nguyên liệu dùng cho món bánh dẻo sầu riêng

Nước đường:
500 gr đường trắng
550 ml nước lạnh
1 miếng chanh (1/5 trái chanh)
375 gr bột bánh dẻo ( tức là bột nếp rang) ray mịn
710 ml nnước đường bánh dẻo 
1 muỗng cà phê nước hoa bưởi ( Sẽ làm bánh thơm)
20 ml dầu ăn
Nhân sầu riêng
200 gr đậu xanh
200 gr thịt sầu riêng
1/3 chén mứt bí thái nhỏ ( nếu thích)
45 gr bột nếp rang + 60 ml dầu ăn hòa chung 1 cái chén
100 gr đường
50 gr nước đường bánh trung thu


Bước 1: Nước + đường cho vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa 15 phút, sau đó hạ thấp lửa nấu 5 phút. Cuối cùng vắt nước cốt của 1 miếng chanh nhỏ vào mở lửa lớn nấu 3 phút là tắt bếp. Nước đường cần phải để nguội hoàn toàn mới làm bánh.
Bạn có thể nấu trước 1 ngày.


Bước 2: Đậu xanh ngâm 3 tiếng sau đó vo xả nước cho sạch. Cho đậu xanh vào nồi cùng với 600 ml nước nấu lửa vừa cho đậu xanh chín mềm, nước cạn, tắt bếp. Bây giờ cho đường vào trộn đều xay nhuyễn.
Đổ hỗn hợp đậu xanh xay nhuyễn ra chảo không dính cùng với hỗn hợp dầu bột và nước đường trộn đều bắt lên bếp sên 15 phút với lửa vừa. Sau đó cho sầu riêng tán nhuyễn vào tiếp tục sên 10 phút nữa. Bây giờ bạn hạ thấp lửa sên cho đến khi nân quyện thành một khối dẻo mịn thì cho mứt bí vào trộn đều dên cho đến khi nân dẻo quánh là tắt bếp.


Chờ nhân nguội rồi vo viên Mỗi viên 60 gr cho khuôn 150 gr.
Bước 3: Nước đường + nước hoa bưởi + dầu cho vào 1 cái âu hòa chung. Sau đó cho từ từ bột nếp rang vào dùng mui trộn, cứ thế vừa đổ bột vừa khuấy cho đến hết. Bây giờ bạn mang bao tay nhồi thêm 5-7 phút cho bột mịn dẻo là được. Chia bột 90gr/ viên.
Bước 4: Rắc chút bột nếp rang lên bàn, cho viên bột lên cán dẹp, cho nhân vào túm mí vo tròn.
Rắc chút bột nếp lên khuôn, cho viên bột vào ấn mạnh tay rồi gỏ nhẹ khuôn trước khi lấy bánh ra. Dùng cọ phủi nhẹ bột nếp thừa là hoàn tất.


Với công thức hoàn chỉnh như trên mình hy vọng bạn sẽ ưng ý với từng đường nét hoa văn trên bánh.
Chúc các bạn hành công